Trang Chủ / TƯ VẤN SỬA CHỮA / Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

 Có một câu hỏi nhức nhối là vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?. Mà hầu như tất cả những gia đình đang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ gặp phải sau một thời gian dài sử dụng. Hôm nay Thợ Tốt sẽ phanh phui những nguyên nhân và tác nhân. Làm cho máy nước nóng năng lượng nhà quý khách không nóng. Cùng với đó chúng tôi sẽ chỉ quý khách cách khắc phục những nguyên nhân này.

 Trước tiên chúng ta phải hiểu rằng máy năng lượng mặt trời cũng như nhiều vật dụng khác. Sau thời gian dài sử dụng đến lúc chúng cũng phải hư, ban đầu là những hư hỏng nhỏ. Tuy nhiên chúng nằm trên mái nhà nên chúng ta không phát hiện ra được. Chỉ đến khi chúng hư hỏng lớn làm mất nước nóng thì đến lúc đó chúng ta mới đi tìm hiểu xem bị cái gì, thì thôi nó đã “banh ta long” hết rồi… 

 Và vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?. Có rất nhiều nguyên nhân, bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng nguyên nhân một.

1 Máy năng lượng mặt trời bị rò rỉ, xì nước.

* Rò rỉ nước tại ống nước nóng PPR:

 Nguyên nhân đầu tiên chúng ta nói đến là rò rỉ, xì nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Là những đường ống dẫn nước cấp ra vào và ống thông hơi của máy bị rò rỉ, xì nước.

– Rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời bị rạn nứt làm rò rỉ nước trên đường ống. Các ron cao su giữa bình bảo ôn và ống thủy tinh, ron cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối bị hư. Hoặc do bị tác động nào đó vào đường ống kết nối với máy cũng làm rò rỉ nước. Chính điều này làm cho nước nóng trong bình rò rỉ hết đến tối bạn sử dụng chỉ còn nước lạnh mà thôi.

=> Nguyên nhân này chúng ta chỉ cần thay các ống nước nóng bị mục, não hóa. Bằng loại ống chuyên dụng ngoài trời PPR-UV chống mục, chống tia cựa tím là ok.

Rò rỉ nước từ các thiết bị vệ :

 Đây là trường khó phát hiện nhất và cũng xảy ra thường xuyên nhất. Do điều kiện kinh tế hoặc do nhu cầu nhà bạn mua những thiết bị vệ sinh kém chất lượng. Không chịu được nhiệt độ cao làm nước rò rỉ một thời gian làm máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

=> Quý khách hãy kiểm tra lại các thiết bị trong nhà vệ sinh hoặc các điểm kết nối với thiết bị van vòi. Hoặc các đường ống nước nóng PPR âm tường xem có rò rỉ không. Sửa chữa hết rò rỉ là máy nước nóng, nóng trở lại bình thường.

Rò rỉ từ ống thông hơi:

 Máy năng lượng nhà bạn sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn nước lạnh hay bồn phụ cho máy. Khi lắp đặt máy năng lượng ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn. Sau một hời gian sử dụng hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.

=> Ống thông hơi là nguyên nhân gây ra mất nước nóng nhiều nhất cho máy năng lượng mặt trời. Quý khách nên thay thế ống thông hơi bằng loại ống chuyên dụng ngoài trời. PPR-UV chống mục chóng tia cực tím và gia cố chắc chắn lại là được.

2 Máy năng lượng mặt trời quá dơ bẩn bám phèn dày đặc.

 Nguyên nhân thứ hai làm cho máy năng lượng mặt trời không nóng là do máy quá dơ bẩn. Phèn bám dày đặc vào ống thu nhiệt, làm cho ống không còn khả năng hấp thụ nhiệt, dẫn đến máy không nóng.

– Tình trạng máy năng lượng mặt trời bám bụi bẩn dầy đặc trên ống thủy tinh. Hoặc phèn và cặn bẩn bám trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn. Sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy. Dẫn đến việc máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

=> Để khắc phục nguyên nhân này. Quý khách nên thường xuyên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà mình. Vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và xúc rửa máy năng lượng. Những gia đình sử dụng nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng. Thì mỗi năm lên xúc rửa máy một lần và rút ống thủy tinh ra cọ rửa sạch bên trong ống.

3 Máy năng lượng mặt trời hư hỏng bình bảo ôn giữ nhiệt.

Đây là nguyên nhân đau đầu nhất vì khi bình bảo ôn giữ nhiệt bị hư hỏng, xì lủng hay không giữ nhiệt nữa thì rất tốn kém và hầu như phải thay thế.

 – Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà quý khách bị hư bình bảo ôn. Bình bảo ôn của máy không còn khả năng giữ nhiệt nữa. Trường hợp này thường xuyên xảy ra đối với máy năng lượng. Đang sử dụng bình thường tự nhiên ban ngày nắng nóng thì có nước nóng, khi trời vừa tắt nắng thì nước cũng hết nóng. Có nhiều người gọi hỏi chúng tôi sao máy năng lượng nhà mình mọi khi đang sử dụng bình thường. Tự nhiên mấy ngày nay trời mưa hoài máy không có nước nóng toàn nước lạn. Nắng được chút thì nóng đến chiều tối thì hết nóng. Thực ra máy năng lượng nhà quý vị bị hư bình bảo ôn lâu rồi nhưng khi trời nắng yếu hoặc mưa nhiều mới phát hiện ra.

=> Với trường hợp này chúng tôi khuyên quý khách nên thay bình bảo ôn bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng măt trời mới. Vì không nên sửa chữa chỉ thêm tốn kém mà không giải quyết được vấn đề. 

 Trên đây chúng tôi đã trình bày tới quý khách hàng những nguyên nhân và cách khắc phục. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn hỗ trợ. Sửa chữa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin ở dưới.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Địa chỉ: 11/21 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Cửa hàng:      745/158 Quang Trung, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

Home phone : 08.19007027 ; Hotline: 0922.320.222 or 0768.144.222

Zalo : 0922.320.222 ; Facebook : Suamaynangluong ; Youtube : Cktechvietnam

Website : Suamaynangluong.net – Email: cktechvietnam@gmail.com.

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!

Kiểm tra thêm

Vì sao ống thông hơi của máy năng lượng mặt trời phun nước

 Chúng ta luôn thắc mắc vì sao ống thông hơi của máy năng lượng mặt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0922.320.222