Trang Chủ / TƯ VẤN SỬA CHỮA / Cách phân biệt ống thủy tinh chân không máy năng lượng mặt trời

Cách phân biệt ống thủy tinh chân không máy năng lượng mặt trời

  Để biết cách phân biệt ống thủy tinh chân không máy năng lượng mặt trời. Đối với những người thợ chúng tôi thì đây là vệc hết sức đơn giản. Tuy nhiên đối với quý khách hàng thì điều này thật là khó khăn. Bởi quý khách chưa bao giờ thấy các loại ống thu nhiệt nào khác. Ngoài ống thu nhiệt của máy năng lượng nhà mình.

Giới thiệu về các loại ống thủy tinh chân không.

 Quý khách cứ yên tâm bây giờ chúng tôi sẽ chỉ quý khách cách phân biệt. Tất các loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không của máy năng lượng.  Xem nó phi bao nhiêu? thuộc đời máy cũ hay mới. Mỗi loại ống thủy tinh đều có kích cỡ và hình dạng khác nhau. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là quý khách có thể phân biệt được.

 Hiện nay trên thị trường có 3 loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không khác nhau. Mỗi loại có những kích thước và đặc điểm riêng biệt. Gồm có: Ống thủy tinh phi 47, ống thủy tinh phi 58, ống thủy tinh phi 70. Quý khách chuẩn bị một cây thước kéo hoặc thước dây. Chúng ta bắt đầu tiến hành đo để xác định xem máy nhà mình đang sử dụng ống thủy tinh phi bao nhiêu.

Bài viết tham khảo

Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 47.

 Ống thủy tinh phi 47 có kích thước nhỏ nhất và ngắn nhất và cổ nhất. Trong tất các loại ống thu nhiệt của máy năng lượng mặt trời. Chúng thường có màu xanh đen rất ít có màu đỏ, có 2 kích cỡ là 1m2 và 1m5

  • Chiều dài: Ống phi 47 có chiều dài phổ biến là 1500 mm ( có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1200mm). Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra). Nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m5 là ống phi 47. Tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 47mm. Trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không thể tháo ra đo được.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 47 có chu vi là 140mm-150mm (15cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> Kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 150cm + (5cm). Đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 47. Trong trường hợp đo chiều dài ống nhỏ hơn 125cm. Thì không cần phải đo chu vi nữa nó chắc chắn là ống thủy tinh phi 47.

Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 58.

 Ống thủy tinh chân không phi 58 là loại ống thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên chúng lại khó phân biệt hơn vì có quá nhiều màu sắc. Từ màu đen, xanh đen, tím, đỏ; chiều dài cũng có 2 cỡ là 1m8 và 1m5. Nhưng đường kính và chu vi thì chỉ có một. Cũng giống như cách nhận biết ống thủy tinh phi 47. Chúng ta cũng đo từng phần một để kết hợp lại  xem có phải ống phi 58 hay không.

  • Chiều dài: Ống phi 58 có chiều dài phổ biến là 1800 mm (có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1500mm). Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra). Nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m8 lớn hơn 1m5 là ống phi 58. Tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 58mm. Trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không nên tháo ra để đo.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 58 có chu vi là 180mm-190mm (19cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> Kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 180cm + (9cm). Đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 58. Còn trường hợp ống chỉ có 1m5 thì chỉ đo mỗi chu vi là biết.

Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 70.

 Có lẽ ống thủy tinh phi 70 là dễ phân biệt nhất. Bởi loại ống này rất đặc biệt nó chỉ có 1 màu đỏ không bao giờ có màu đen, hình dáng lớn nhất. Và chủ yếu mới chỉ thấy có của hãng Tân Á – Đại Thành. Vì vậy chúng ta chỉ cần đo mỗi chu vi là xong, tuy nhiên ở đây tôi vẫn trình bầy đầy đủ cho quý vị.

  • Chiều dài: Ống phi 70 có chiều dài phổ biến là 1800 mm (180cm) có màu đỏ.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 70 mm (7cm)
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 70 có chu vi là 210 mm (21cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

 Trên đây là cách phân biệt và nhận biết các loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không. Nếu quý khách vẫn chưa đo được thì hãy nhấc máy nên gọi cho chúng tôi tư vấn cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Tìm Thợ Thay Thế Ống Thủy Tinh Ở Đâu?

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà quý khách không may bị hư hỏng, bể vỡ ống thủy tinh. Xin hãy liên hệ ngay với Trung Tâm sửa chữa Thợ Tốt để được thay thế khắc phụ kịp thời.

HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Kiểm tra thêm

Ống nước nóng ngoài trời PPR-UV

Ống nước nóng ngoài trời PPR-UV chống mục chống tia cực tím

 Trung tâm sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời. Xin giới thiệu Ống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0922.320.222